Người dân được vay vốn lắp đặt điện mặt trời áp mái

VTV.vn – Người dân có thể vay vốn theo thu nhập để lắp đặt điện mặt trời áp mái, hoặc có thể thương thảo với nhà cung cấp để hợp tác…

Đây là những phương thức đầu tư được triển khai nhằm tạo thuận lợi cho người dân lắp đặt điện mặt trời áp mái khi chi phí đầu tư ban đầu còn khá cao. Khi chính sách giá mới được thông qua thì gần đây nhu cầu lắp đặt điện áp mái đã tăng cao nhất là tại TP.HCM. Hiện đã có nhiều giải pháp, sẽ tùy theo đặc điểm, nhu cầu của người dân, doanh nghiệp để hỗ trợ. Ví dụ dự án nhỏ thì có thể tự đầu tư lắp đặt, phối hợp với ngân hàng. Với diện tích lớn hơn có thể hợp tác với nhà đầu tư hoặc chủ nhà cho thuê mái nhà, hoặc đơn vị sẽ bỏ chi phí lắp đặt và sản lượng điện phát ra sẽ bán lại cho chủ nhà với mức giá thấp hơn giá bán của điện lực. Sau một thời gian đủ chi phí đầu tư sẽ chuyển giao lại cho chủ nhà.

Ngành điện phải bảo đảm bộ nghịch lưu có chức năng cắt hòa lưới khi lưới điện không có điện, chống khả năng can thiệp, chiếm quyền giám sát hoạt động, vận hành và đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định của pháp luật về chất lượng điện năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905 266 223